BOTV chắc chắn lừa đảo bạn, dừng lại ngay còn kịp

0

Các bạn đang chuẩn bị hay đã tham gia kiếm tiền với BOTV thì dừng lại ngay, đừng lao vào đa cấp lừa đảo chỉ mất tiền và thời gian, khổ hơn là uy tín của bạn khi đi lôi kéo mọi người tham gia. Sau đây là phân tích của anh Khiêm Vũ – admin nhóm Học Viện Youtube.

Mình xin khẳng định, BOTV là một dạng mô hình Ponzi, hay được biết đến nhiều hơn với tên gọi là đa cấp.

Bản chất của BOTV là gì?

Những người điều hành trang mạng này tuyên truyền rằng, họ tạo ra một cách kiếm tiền mới, đẳng cấp vũ trụ, hay lần đầu trên thế giới, sử dụng công nghệ AI, hay đại loại những thứ như vậy. Ngoài ra, để hợp lý hóa cho việc tại sao cần tuyển thành viên, BOTV nói rằng thay vì bỏ chi phí marketing, họ chấp nhận bỏ tiền để trả thành viên tuyển vào.

Vậy vì sao tất cả những điều này là không đáng tin? Thứ nhất, từ việc tuyển thành viên, với 7 cấp độ, mỗi cấp độ, người trên sẽ được 0,2$. Và thành viên cấp 1 sẽ được hưởng từ tất cả những người phát sinh dưới 7 cấp đó. Nếu bạn có biết câu chuyện về nhà vua, và bài toán thả hạt thóc trên bàn cờ vua, bắt đầu với 1 hạt thóc ở ô đầu tiên, các ô tiếp theo gấp đôi ô trước đó.

Số lượng hạt thóc khi hết bàn cờ vua tăng lên con số lớn không ngờ! Ở đây cũng tương tự, bạn không thể chi trả cho một hệ thống lớn như vậy, nếu thực sự nó xảy ra! Về việc miễn phí khi tham gia. Đây là những lời mời chào ban đầu của những người Leader kêu gọi tuyến dưới tham gia. Tuy nhiên, hiện nay, BOTV đã kêu gọi tuyến dưới phải đi mua kênh, với giá khoảng hơn 1000$/kênh, và sẽ tăng dần theo thời gian. Như vậy, chính số tiền này sẽ được dùng xoay vòng để trả cho những người tham gia trước. Và việc giá kênh tăng dần theo thời gian, sẽ là mối nhử cho chứng FOMO – để mn bị thúc giục phải mua kênh khi giá còn rẻ hơn lúc này!

Trước đó, mình có vào website của BOTV, và tìm thấy thông tin rằng quỹ đầu tư Lotus Capital cam kết đầu tư 5 triệu đô vào dự án này. Tuy nhiên hiện nay không còn thấy thông tin này trên website của họ. Bạn vẫn có thể tìm theo thông tin này trên Google, sẽ ra các kết quả từ các website khác (vốn lập ra để đi ref link), vẫn còn dẫn thông tin. Video về buổi ra mắt BOTV có đề cập thông tin này, có vẻ cũng đã bị xóa, không còn dấu vết! Giờ đến vấn đề kiếm tiền với YouTube.

BOTV nói rằng, tham gia vào hệ thống này, mọi người sẽ đi subscribe các kênh, tăng lượt xem cho các video, để kênh có thể kiếm tiền. Điều này hoàn toàn mơ hồ. YT hiện nay yêu cầu số lượng giờ xem và subscribers (người đăng ký nhất định) thì kênh mới đủ điều kiện để được duyệt kiếm tiền. Tuy nhiên, khi nào duyệt thì còn chưa biết! Điều gì có thể đảm bảo các kênh của BOTV có thể được duyệt kiếm tiền, trong khi các xét duyệt này là thủ công, và những chính sách về nội dung của YT ngày càng chặt chẽ, hay nói không quá, gần như bít cửa với các creator độc lập!

Có những trường hợp, phải đợi 3 tháng, nửa năm mới được duyệt kiếm tiền. Ngoài ra, bản chất của BOTV chỉ xoay quanh việc đi tìm cấp dưới. Giống như tất cả các mô hình cấp dưới. Kể cả việc họ sẽ kiếm được tiền từ kênh YouTube đi chăng nữa, nhưng việc chỉ xoay quanh tuyển tuyến dưới, không ai là người tạo ra nội dung, xem video (như quảng bá của họ từ đầu), thì giá trị không hề được tạo ra. Điều này thực sự cực kỳ phi lý.


Những người đứng sau BOTV là ai?

Người đại diện pháp luật của BOTV là Huỳnh Tấn Phát. Tuy nhiên, người thực sự hoạt động năng nổ nhất trong cộng đồng của họ phải kể đến cái tên Lý Phương Ngọc. Vậy anh ta là ai? Nếu các bạn còn nhớ, nhóm thanh niên hô khẩu hiệu kiếm được 1 triệu đô trên phố đi bộ ngày nào, thì chắc hẳn sẽ nhớ người này. Lý Phương Ngọc chính là người trong clip. Anh ta cũng từng tham gia quảng bá cho sàn giao dịch Bitcoin Biztranex – bị đánh giá là scam Ngoài ra, trên Facebook cá nhân, BOTV luôn được đăng trong 01 album ảnh. Liệu điều này có phải đề phòng cho việc sau này có biến gì, chỉ cần xóa album đi là xong?

Cre: Khiêm Vũ

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.